Hạn mức alipay là bao nhiêu?

  • Em ơi sao số dư alipay của chị còn nhưng chị không thanh toán được?
  • Sao tự dưng alipay bắt anh add thêm thẻ ngân hàng? Anh add rồi mà, thanh toán bấy lâu nay rồi mà?
  • Em ơi thanh toán bằng số dư alipay và thẻ ngân hàng khác nhau như thế nào?
  • ..v.v

Đợt này mình nhận được khá nhiều câu hỏi tương tự như này, vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ chút về alipay và hạn mức của alipay nhé. Có thể những điều mình biết còn hạn hẹp nên anh em nào rõ hơn thì cũng thảo luận chia sẻ với nhau nhé!

  1. Alipay là gì?

Hiểu nôm na như này: bạn mua đôi giày đá bóng của chị A, nhưng vợ bạn sợ bạn bị lừa nên bảo bạn đưa tiền cho vợ giữ, khi nào bạn nhận được áo, thấy ưng ý thì vợ bạn sẽ trả tiền cái áo cho chị A. Alipay cũng giống như  cô vợ trong trường hợp này vậy, nó là bên trung gian để đảm bảo quyền lợi cho cả người  bán và người mua.

  1. Hạn mức của alipay là bao nhiêu?

Tài khoản alipay đã xác thực hạn mức là 1 vạn/ ngày, 20 vạn/ năm. Giả sử mỗi ngày bạn tiêu hết 1 vạn thì 20 ngày bạn sẽ đốt hết 20 vạn, vậy thì bạn phải chờ sang năm để được tiêu tiếp nhé!

Tuy nhiên đây là hạn mức của alipay có nghĩa là chúng ta tiêu tiền trong số dư của alipay thì mới bị giới hạn của alipay, tương tự như chúng ta tiêu tiền của vợ trong ví dụ mình nói ở trên.

Nếu bị hết hạn mức hệ thống sẽ bắt bạn xác minh thân phận hoặc add thêm thẻ vào, vì vậy mới có trường hợp ” sao số dư còn nhưng không thanh toán được? sao alipay bắt add thẻ ngân hàng lại ?v.v…”

Còn khi chúng ta mua hàng thông qua bà vợ Alipay nhưng dùng thẻ ngân hàng để thanh toán thì hạn mức sẽ là hạn mức của ngân hàng chứ ko phải hạn mức của alipay, ví dụ hạn mức của ngân hàng Nông Nghiệp là : 1 vạn/1 đơn; 1 vạn/ ngày và 30 vạn/ tháng nếu thanh toán nhiều hơn phải dùng USB.

  1. Thanh toán bằng số dư alipay và thẻ ngân hàng khác nhau như thế nào?

Bản chất là chúng ta đều thông qua alipay để trả tiền cho người bán. Số dư trong alipay tương tự như bạn nạp tiền điện thoại trả trước rồi dùng dần số tiền đó để gọi điện vậy, cái này sẽ bị hạn mức như mình đã nói ở trên.

Còn khi dùng số tiền trong thẻ thì giống như được hưởng học bổng BUTACHI, bạn cứ đốt tiền thoải mái dưới sự cho phép của thầy u và đương nhiên tài khoản của thầy u cũng chỉ cho bạn 1 khoản nhất định thôi, nếu cần dùng thêm thì phải xin cái sổ lương USB của thầy u nhé.

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *