Có nhất thiết phải nạp tiền vào tài khoản alipay khi mua hàng?

Gần đây, có nhiều bạn gửi phản hồi cho ali33vn.com với các nội dung như

– Tôi có cần nạp tiền vào tài khoản alipay không?

– Nếu như không nạp tiền vào tài khoản alipay mà dùng tiền từ thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc thanh toán thì giao dịch đó có đựoc alipay đảm bảo?

       Trong bài viết này ali33vn.com sẽ trả lời tất cả các vấn đề mà các bạn còn thắc mắc giúp các bạn yên tâm nhất khi giao dịch với nhà cung cấp Trung Quốc. Trước tiên, ali33vn.com xin nhắc lại alipay là một ví tiền điện tử, kênh trung gian đứng giữa đảm bảo giao dịch an toàn cho người mua và người bán. Hiểu một cách đơn giản alipay là trọng tài để xử lý tất cả những phát sinh tranh chấp trong qua trình giao dịch giữa người bán và người mua. 

          Khi một tài khoản alipay đã đươc xác thực (tài khoản aliay có add thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc) thì tất cả các thông tin của chủ tài khoản ngân hàng đã được alipay cập nhật. Lúc này thẻ ngân hàng và tài khoản alipay đã đồng nhất, các bạn dùng tiền từ thẻ ngân hàng để thanh toán hoặc tiền từ tài khoản alipay đều như nhau.Chính vì vậy các bạn không nhất thiết (thậm chí không cần nạp tiền vào tài khoản alipay). Khi thanh toán (trước khi nhập mật khẩu thanh toán)hệ thống của alipay sẽ hiện ra thông báo:

 Ở đây hệ thống mặc định nguồn cấp tiền là tài khoản ngân hàng. Các bạn muốn đổi nguồn cấp tiền thì click vào mũi tên được khoanh đỏ (như hình vẽ), khi đó alipay sẽ hiện ra bảng sau:

Ví alipay không đủ tiền nên bị mờ đi. Người dùng không chọn được.

Nếu như thẻ ngân hàng và tài khoản alipay của bạn có tiền, lúc đó cả hai nguồn đều sáng lên, cho phép bạn chọn nguồn tiền. Bạn tuỳ ý chọn thẻ ngân hàng hoặc ví tiền alipay đều được. Sau đó nhập mật khẩu thanh toán.

Nếu chỉ có tiền trong tài khoản ngân hàng thì ví alipay sẽ bị mờ đi, bạn không thể chọn được. Lúc này hệ thống sẽ tự động lấy tiền trong tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu thanh toán. Như vậy giao dịch của bạn đã thành công và được alipay đảm bảo an toàn. Lúc này các bạn chỉ cần vào theo dõi đơn hàng đã thanh toán và chờ nhận hàng.  Chúc các bạn thành công

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *